Văn hóa- Xã hội Văn hóa- Xã hội

UBND phường Hàng Mã tổ chức Hội khỏe TDTT phường và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018
18/05/2018 | 09:49  | Lượt xem: 270

Sáng ngày 12/5/2018, UBND Hàng Mã đã tổ chức Hội khỏe TDTT phường và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018.

Dự khai mạc Hội khỏe Thể dục thể thao Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân có các đồng chí đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao quận Hoàn Kiếm, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường, đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn phường và đại diện các chi bộ Đảng, khu dân cư, tổ dân phố của phường.

Tham gia Hội khỏe có gần 200 vận động viên đến từ các địa bàn dân cư, các cơ quan đơn vị quân đội, thi đấu 4 nội dung, bao gồm: bóng bàn, kéo co, cờ tướng, cầu lông....

Môn thi đấu cờ tướng
Môn thi đấu bóng bàn

Biểu diễn tại buổi khai mạc là 3 tiết mục của CLB Sức khỏe ngoài trời, Võ đường Vĩnh Xuân Nội gia và màn dân vũ của Đoàn thanh niên phường.

Từ nhiều năm qua, phong trào TDTT phường Hàng Mã luôn được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của UBND - Phòng VHTT, Trung tâm TDTT Quận Hoàn Kiếm và của Đảng uỷ- HĐND - UBND - UB.MTTQ phường và sự phối kết hợp chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể, sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của cán bộ nhân dân trong Phường, đặc biệt là sự tham gia của các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn phường  Phong trào TDTT đã được triển khai sâu rộng bằng nhiều hình thức như CLB sức khỏe ngoài trời – CLB văn hoá gia đình thể thao và các phong trào rèn luyện thể dục buổi sáng theo mô hình gia đình thể thao ngày càng được nhân rộng  như: cầu lông, bóng bàn... Nhằm nâng cao sức khoẻ, trình độ và vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, phong trào đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia và đã đi vào nề nếp, ngày càng phát triển sâu rộng.

Phong trào TDTT đã góp phần trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, nâng cao đời sống văn hóa, xây dựng khối đại đòan kết toàn dân, kiềm chế và từng bước đẩy lùi các tệ nạn xã hội ở địa phương.