Kinh tế Kinh tế

Phường Hàng Mã triển khai Tổng điều tra kinh tế năm 2021
05/07/2021 | 08:46  | Lượt xem: 475

Sáng ngày 01/7/2021, Phường Hàng Mã triển khai Tổng điều tra kinh tế năm 2021 giai đoạn 2, thời gian thực hiện từ ngày 01/7 - 30/7/2021, nhằm thu thập thông tin toàn bộ cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Nội dung thông tin thu thập trong Tổng điều tra giai đoạn 2 bao gồm: Kết quả sản xuất kinh doanh, số lượng, quy mô và lao động, mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các đơn vị điều tra.

Trong giai đoạn 2, phường Hàng Mã sẽ tiến hành thu thập thông tin của 443 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và 05 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn.

Trước đó, Tổ điều tra viên của phường đã được tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ do UBND quận tổ chức; UBND phường cũng chỉ đạo tổ công tác chuyển các thư ngỏ tới từng hộ kinh doanh và phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh phường, đăng tin bài lên cổng thông tin điện tử và trang facebook của phường về nội dung, mục đích của cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 để nhân dân nắm bắt, hiểu rõ về tầm quan trọng của Cuộc tổng điều tra kinh tế. Bên cạnh đó, những điều tra viên được chọn hiểu rõ nghiệp vụ, kỹ năng điều tra và sử dụng thành thạo các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại di động để thực hiện nhiệm vụ thu thập thông tin tại địa bàn. Tổng điều tra lần này có sự đổi mới triệt để trong khâu thu thập thông tin, từ việc ứng dụng các hình thức thu thập thông tin điện tử đến việc đổi mới cách tiếp cận đối tượng, đơn vị điều tra nhằm đảm bảo việc thu thập thông tin thống kê ngày càng đầy đủ, chính xác, kịp thời.

Cùng với đó, Tổ công tác của UBND quận thường xuyên nắm bắt kịp thời, hướng dẫn, giải thích những vướng mắc về nghiệp vụ cho điều tra viên trong suốt quá trình điều tra. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid -19, toàn bộ lực lượng điều tra viên được yêu cầu thực hiện tốt các quy định, các biện pháp phòng chống dịch.

Với sự chỉ đạo sát sao của UBND phường, sự triển khai tích cực của lực lượng điều tra viên và sự vào cuộc đầy trách nhiệm của mọi thành phần kinh tế, cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn phường sẽ đạt hiệu quả, đảm bảo đúng thời gian quy định.

Một số hình ành hoạt động: