An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Hội đồng giáo dục - quốc phòng phường Hàng Mã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng vào ngày 20/5/2018
20/05/2018 | 16:54  | Lượt xem: 667

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-HĐGDQP&AN ngày 8/3/2018 của Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh Quận Hoàn Kiếm về công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018

Sáng ngày 20/5/2018 UBND phường Hàng Mã tổ chức mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4. Về dự hội nghị có Đ/c Thượng tá Phùng Văn Tuệ, cán bộ phòng dân quân tự vệ - Bộ tư lệnh thủ đô; Đ/c Trung tá Nguyễn Đình Thiện, UVTV Quận ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS Quận- Phó chủ tịch Hội đồng GDQP&AN Quận Hoàn Kiếm. Đ/c Nghiêm Xuân Giao – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND-UBND cùng toàn thể 80 học viên của lớp học.

Đ/c Nghiêm Xuân Giao, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng GDQP&AN phường Hàng Mã đọc diễn văn khai mạc lớp học.

Đồng chí Đại tá- Thạc sĩ  Nguyễn Đức Hạnh, Trưởng khoa lịch sử quân sự - Học viện chính trị- Bộ quốc phòng đã giảng 02 chuyên đề cho học viên: Xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ mới; Quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo và biên giới quốc gia trong thời kỳ mới.  Qua 01 ngày tổ chức lớp học đã giúp cho học viên nâng cao nhận thức về tình hình an ninh quốc phòng trong khu vực và trên thế giới trong giai đoạn hiện nay.