Tin tức hoạt động các khu vực dân cư Tin tức hoạt động các khu vực dân cư

Các Tổ dân phố trên địa bàn phường Hàng Mã tổ chức hội nghị nhân dân năm 2018 tại Tổ dân phố bàn về “Tiếp tục nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, xây dựng đô thị, văn minh”.
20/05/2018 | 15:17  | Lượt xem: 765

Các Tổ dân phố trên địa bàn phường Hàng Mã tổ chức hội nghị nhân dân năm 2018  tại Tổ dân phố bàn về “Tiếp tục nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, xây dựng đô thị, văn minh”.

Thực hiện kế hoạch Liên tịch số 02/KHLT-UBND-UBMTTQ ngày 23/01/2018 của UBND - UBMTTQ Quận Hoàn Kiếm và kế hoạch liên tịch số 18/KHLT-UBND-UBMTTQ ngày 26/2/2018 của UBND - UBMTTQ phường Hàng Mã về việc tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2018 bàn việc “Tiếp tục nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, xây dựng đô thị văn minh”. Được sự lãnh đạo của Đảng uỷ phường, UBND - UB MTTQ và BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường đã triển khai kế hoạch và hướng dẫn tổ chức tốt “Hội nghị nhân dân” ở 31 tổ dân phố trong tháng 3/2018.

Kết quả: 31 tổ dân phố đã tổ chức xong Hội nghị nhân dân theo đúng kế hoạch đã đề ra, đảm bảo về thời gian cũng như các nội dung hướng dẫn của phường. Tổng số đại biểu gia đình toàn phường tham gia họp có 1107/1604 gia đình, đạt 69%. Các tổ dân phố đạt 82% trở lên có tổ 14,29, 31. Qua tổng hợp, hội nghị nhân dân ở 31 tổ dân phố năm nay có  trên 140 lượt đại biểu phát biểu ý kiến.

Một số hình ảnh tổ chức Hội nghị nhân dân tại các Tổ dân phố

Hội nghị đại biểu nhân dân tại các tổ dân phố năm 2018 nhìn chung đã được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy chi bộ khu dân cư, các tổ dân phố đã thực hiện tốt các nội dung kế hoạch đề ra, đảm bảo tiến độ thời gian  theo quy định. Các ý kiến trong Hội nghị đã đi sâu bàn các vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh trên địa bàn, đúng chủ đề hội nghị năm nay như TTĐT, TTATGT, VSMT và văn hóa ứng xử trong giao tiếp hàng ngày. Có tổ dân phố đã chủ động nêu và đưa ra các vấn đề tồn tại  của tổ để thống nhất biện pháp khắc phục. Hội nghị tại nhiều tổ công tác tổ chức được chuẩn bị chu đáo, số người dự họp đông, đạt trên 75%.