Tin tức hoạt động của Quận Hoàn Kiếm Tin tức hoạt động của Quận Hoàn Kiếm

Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội Thành phố Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài cùng lãnh đạo Quận Hoàn Kiếm và nhân dân tổng vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả cơn bão số 3
14/09/2024 | 16:21  | Lượt xem: 7

Sáng 14/9/2024, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội cùng các đồng chí Nguyễn Lan Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Dương Đức Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã trực tiếp cùng nhân dân tham gia Tổng vệ sinh tại khuôn viên Nhà biệt thự thuộc diện bảo tồn ở 49 Trần Hưng Đạo, phường Hàng Bài quận Hoàn Kiếm. Các đồng chí Vũ Đăng Định, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm , đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Đồng chí Phạm Tuấn Long, Phó Bí thư Quận ủy Chủ tịch UBND quận có mặt từ sớm cùng Lãnh đạo và nhân dân phường Hàng Bài chỉ đạo Tổng vệ sinh toàn địa bàn.

Trong buổi sáng, cây đã được lực lượng chức năng trồng lại trong khuôn viên biệt thự 49 Trần Hưng Đạo, toàn bộ khối rác thải đã được xe công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hoàn Kiếm chuyển đi đến điểm tập kết rác trên địa bàn thành phố, trả lại quang cảnh xanh, sạch, đẹp, đảm bảo giao thông cho người dân trên tuyến phố Trần Hưng Đạo.

??????Để triển khai hiệu quả công tác tổng vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả cơn bão số 3, cũng trong sáng ngày 14/9/2024, Ban Thường vụ Quận ủy đã chỉ đạo cả hệ thống chính trị quận cùng nhân dân và cán bộ 18 phường trên địa bàn quận chung tay tổ chức tổng vệ sinh môi trường, khắc phục nhanh nhất những thiệt hại của cơn bão số 3.

??✍️Theo thống kê của UBND quận Hoàn Kiếm, sau cơn bão số 3 số cây xanh đổ, gẫy, bật gốc trên địa bàn là hơn 697 cây. UBND quận đã chỉ đạo tập trung giải tỏa trước các cây nguy hiểm đến công trình nhà ở của nhân dân, trong các trường học và giải phóng các trục đường chính, tuyến đường đê liên thông đảm bảo giao thông thông suốt.

????Đối với các cây cổ thụ, cây cần bảo tồn, quý hiếm có giá trị kinh tế cao phối hợp Công ty Công viên cây xanh kiểm tra, đánh giá có thể chống dựng tại chỗ, trường hợp không thể chống dựng thì đề xuất Thành phố di chuyển về vườn ươm để chăm sóc.

Đến nay cơ bản các lực lượng của quận đã giải phóng toàn bộ địa bàn. Về công tác vệ sinh môi trường chi nhánh Urenco Hoàn Kiếm huy động toàn bộ nhân công, phương tiện hỗ trợ Công ty Công viên cây xanh và UBND 18 phường tập trung xử lý, giải tỏa cây xanh, cành gẫy, lá rụng; vệ sinh tại các điểm ngập nước với phương châm "nước rút đến đâu, dọn dẹp đến đấy". Đồng thời vẫn đảm bảo phương án duy trì thu gom vận chuyển rác sinh hoạt hàng ngày trên địa bàn không để tồn đọng, công tác duy trì vệ sinh môi trường sau bão được triển khai kịp thời, hiệu quả.