Chủ tịch nước dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại phường Cửa Đông
05/08/2024 | 16:16  | Lượt xem: 24

Nguồn: QUẬN HOÀN KIẾM

Chiều 2/8/2024, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đến dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 tại phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Cùng tham dự ngày hội có Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài; Thượng tướng Lương Tam Quang - Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an; Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn. Các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương, Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP Hà Nội, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Vũ Đăng Định, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Phạm Tuấn Long và các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận uỷ, lãnh đạo, cán bộ, Chiến sỹ và Nhân dân phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm.

Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch nước Tô Lâm bày tỏ vui mừng khi về dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Cửa Đông - một đơn vị tiêu biểu của quận Hoàn Kiếm cũng như TP Hà Nội. Đồng thời nhấn mạnh, những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn TP Hà Nội có sự phát triển mạnh mẽ, sáng tạo cả về nội dung và hình thức. Nhiều mô hình tự quản về an ninh, trật tự, các câu lạc bộ phòng, chống tội phạm ở cơ sở phát huy rất hiệu quả, phù hợp với xu thế xã hội, được ghi nhận và nhân rộng trong toàn quốc.

Trong đó, phường Cửa Đông là một trong những điểm sáng về xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của Thủ đô. Trong đó, cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị ở cơ sở và quần chúng Nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.