Xây dựng chính quyền và thực hiện pháp luật Xây dựng chính quyền và thực hiện pháp luật

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN LUẬT TIẾP CÂN THÔNG TIN VÀ LUẬT AN NINH MẠNG
14/11/2018 | 16:36  | Lượt xem: 505

Thực hiện Kế hoạch số 64/KH-UBND ngày 09/10/2018 của UBND phường về tổ chức ngày pháp luật năm 2018 trên địa bàn phường Hàng Mã. Sáng ngày 14/11/2018 UBND phường Hàng Mã tổ chức Hội nghị quán triệt Luật an ninh mạng và Luật tiếp cận thông tin.

Luật Tiếp cận thông tin được Quốc hội khóa XIII thông qua ngày 06/4/2016, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2018. Luật gồm 5 chương, 37 điều quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.

Nhãn

Luật An ninh mạng được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 12/6/2018 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019. Luật gồm 7 chương, 43 điều quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Sau đây là một số hình ảnh của hội nghị:

Đ/c PGS .TS Nguyễn Quang Tuyến - . Báo cáo viên tại hội nghị.

Tới dự Hội nghị có các đồng chí là trưởng các ngành đoàn thể,đông đảo các bác cán bộ cơ sở và nhân dân trên địa bàn phường.