Tin tức hoạt động của Đảng- Đoàn thể Tin tức hoạt động của Đảng- Đoàn thể

HỘI CỰU TNXP PHƯỜNG HÀNG MÃ TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG TNXP VIỆT NAM (915/7/1950 - 15/7/2020)
16/07/2020 | 09:46  | Lượt xem: 357

Ngày 15/7, Hội Cựu thanh niên xung phong Phường Hàng Mã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020.).

Đến dự có đồng chí Phạm Xuân Huy - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Chủ tịch HĐND phường, Đồng chí Phan Hồng Nhung - Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch UBND phường, đồng chí Vũ Xuân Tám - Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Hoàn Kiếm.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trong 70 năm qua của lực lượng TNXP Việt Nam. Ngày 15-7-1950, đội TNXP công tác Trung ương được thành lập, là tiền thân lực lượng TNXP Việt Nam ngày nay. Ban đầu có 225 hội viên, đến nay, Hội Cựu TNXP Việt Nam có trên 50 vạn hội viên. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ xâm lược, lực lượng TNXP đã đóng góp tích cực để cuộc kháng chiến đi đến thắng lợi. Ghi nhận những thành tích xuất sắc, lực lượng TNXP Việt Nam đã được Ðảng, Nhà nước phong tặng nhiều danh hiệu: Anh hùng LLVTND, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Ðộc lập hạng Nhất và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Cùng với sự ra đời, lớn mạnh của lực lượng TNXP Việt Nam. Năm 2006, Hội Cựu TNXP phường Hàng Mã chính thức được thành lập. Những năm qua, Hội luôn xung kích tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở. Hội đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động tình nghĩa, giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, tội phạm và tệ nạn xã hội; giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, Hội cũng tích cực vận động, tập hợp, phát huy vai trò của các cựu thanh niên xung phong ở cơ sơ, nêu gương sáng trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Xuân Tám - Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Hoàn Kiếm vui mừng, phấn khởi trước những kết quả nổi bật Hội Cựu thanh niên xung phong phường Hàng Mã đã đạt được trong những năm qua. Thời gian tới, Hội tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của cựu TNXP, tiếp tục cống hiến, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, động viên con cháu, cộng đồng chấp hành chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định địa phương.

Tại buổi lễ, Hội cũng đã tặng 3 xuất quà cho 3 đồng chí hội viên là thương binh nhân kỷ niệm Ngày truyền thống và kỷ niệm ngày TBLS 27/7.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ kỷ niệm: